Skip to main content

Cách Ướp Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị

Với cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị này, dù không cần đi ăn nhà hàng bạn vẫn có thể thưởng thức món vịt quay với lớp da giòn tan mà thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt khó cưỡng. Có bí quyết này rồi, bạn có thể tự tin trổ tài làm món vịt quay Bắc Kinh chiêu đãi gia đình, bạn bè mỗi dịp họp mặt đấy.

Vịt quay Bắc Kinh vốn nổi tiếng là món ăn đặc sản ở vùng Đông Bắc, Trung Quốc. Ngày nay, tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, món ăn này đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Món vịt Quay Bắc Kinh hấp dẫn người ăn nhờ có lớp da mỏng, giòn với màu vàng sậm đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng vô cùng đậm đà của những thớ thịt mềm ngọt mà lôi cuốn.

cách ướp vịt quay ngon giòn

Công đoạn ướp vịt quay Bắc Kinh quyết định phần lớn chất lượng món ăn

Tuy nhiên, để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon, đúng chuẩn như vậy, cách ướp vịt quay Bắc Kinh rất quan trọng và đóng vai trò quyết định phần lớn đến chất lượng của món ăn. Cùng xem ngay hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị dưới đây và áp dụng ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để ướp vịt quay Bắc Kinh tại nhà

Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5 kg.

Gia vị ướp bên trong:

• 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
• 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn
• 2 thìa canh dầu hào
• 2 thìa cà phê muối
• 1 thìa canh đường
• 1 thìa cà phê tiêu
• 1 thìa cà phê ngũ vị hương

Gia vị ướp bên ngoài:

• 3 thìa canh mạch nha (nếu không có mạch nha, bạn có thể thay bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía).
• 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
• 1 thìa canh nước sôi
• 2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn
• 1 thìa canh nước tương
• 2 thìa cà phê giấm

Cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế vịt.

Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn khử mùi hôi bằng cách sau: lấy 1 củ gừng đập dập rồi pha với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát lên thân vịt cho đều, cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau đó để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch, để cho ráo nước hoặc dùng vải sạch thấm khô.

Khi sơ chế, không nên mổ phanh vịt ra, nếu da vịt bị rách nên dùng chỉ khâu lại. Da vịt càng căng bóng thì khi quay sẽ càng ngon.

kỹ thuật sơ chế vịt để quay ngon

Vịt sơ chế cho thật sạch

Bước 2: Ướp gia vị cho vịt quay

Đem tất cả các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị trộn đều với nhau. Sau đó mang bao tay vào, lấy hỗn hợp xát đều bên trong mình vịt. Tiếp theo, lấy nửa thìa cà phê muối trộn với 2/3 thìa cà phê ngũ vị hương rồi xát lên lớp da bên ngoài của vịt. Sau đó để ướp khoảng 6 – 8 tiếng cho vịt khô và thấm đều gia vị.

kỹ thuật ướp gia vị vịt quay

Xát hỗn hợp gia vị đều bên trong vịt

Bước 3: Các bước cần thực thiện trước khi quay vịt

Tương tự, bạn trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau. Sau đó cho hết vào chảo lòng sâu đun sôi thì tắt bếp. Tiếp theo bạn cầm đầu vịt cho vào chảo rồi dùng muỗng múc hỗn hợp dội đều nhiều lần lên khắp mình vịt. Sau đó treo vịt lên cho khô, nếu trời nắng thì bạn có thể đem phơi khoảng 2 – 3 tiếng hoặc 7 – 8 tiếng, để ướp càng lâu thì vịt càng ngon. Làm cho da vịt thật khô mới đem quay.

vịt quay mới ra lò

Vịt sau khi được ướp đúng chuẩn quay ngon nhìn hấp dẫn

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành cách ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị rồi. Không quá cầu kỳ nhưng chỉ cần đầu tư thời gian một chút và chuẩn bị đầy đủ các gia vị là bạn đã có món vịt quay ngon không kém ngoài nhà hàng rồi.

Nếu muốn học cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon cùng các đầu bếp, Bếp trưởng chuyên nghiệp để tự tin nội trợ hoặc để mở quán vịt quay Bắc Kinh, hãy đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/vit-quay-bac-kinh/cach-uop-vit-quay-ngon-chuan-vi

Comments

  1. Xem tỉ lệ cá cược bóng đá hôm nay trên vwin88. Trực tiếp kq xsmb hom nay. Xem kèo nhà cái vwin, tỉ lệ kèo cá cược, tỉ lệ ma cau.

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước