Skip to main content

Cách nấu lẩu thái hải sản, kim chi hải sản, lẩu nấm hải sản siêu ngon đãi tiệc

Hiện nay, các món lẩu đã trở nên phổ biến và quen thuộc, thường xuất hiện trong hầu hết các thực đơn của nhà hàng, quán ăn cũng như những bữa ăn gia đình… Nếu bạn đang chuẩn bị lên thực đơn cho một sự kiện, buổi tiệc hay dịp đặc biệt nào đó, đừng quên lưu lại cách làm các món lẩu ngon đãi tiệc hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích dưới đây nhé!

Hầu hết các món lẩu đều có hương vị hấp dẫn, dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Tùy vào mỗi địa phương, vùng miền với những sản vật tự nhiên sẵn có, người Việt đã biến tấu nên rất nhiều các món lẩu thơm ngon, lôi cuốn đa dạng. Sau đây, Hocnauan.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm lẩu ngon đãi tiệc cực kỳ cuốn hút và kích thích vị giác. Cùng xem đó là những món lẩu này nhé!

Cách nấu lẩu thái hải sản đậm đà

cách nấu lẩu thái hải sản chua cay

Lẩu thái hải sản chua cay hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu thái hải sản:

· Mực lá: 200g
· Tôm sú: 200g
· Nghêu: 500g
· Nước dùng nấu sẵn bằng xương ống heo: 1,5 lít
· Cà chua: 3 trái
· Riềng: 1 củ nhỏ
· Sả: 5 cây
· Chanh: 2 trái
· Ớt: 2 trái
· Lá chanh: 20g
· Hành tím khô: 50g
· Rau muống và bắp chuối ăn kèm
· Các loại rau thơm: ngò gai, ngò rí
· Sữa tươi: 1 hộp
· Bún tươi: 500g
· Mè rang: 50g
· Các loại gia vị: tương ớt, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu điều, dầu ăn…

Cách bước nấu lẩu thái hải sản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực lá sơ chế sạch, sau đó dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn và khứa những đường chéo nhau trên mặt mực. Tôm sú cắt râu ria, rút chỉ và rửa sạch. Nghêu rửa rồi ngâm trong nước vo gạo cho sạch hết cát, sau đó vớt tất cả các nguyên liệu hải sản ra để ráo.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Riềng cắt gọt rễ rồi rửa sạch, xắt miếng mỏng dài.

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp cho nóng thì cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun sôi, cho hành tím vào phi thơm rồi trút hết cà chua vào xào. Khi cà chua mềm thì bạn cho riềng, sả vào đảo đều, tiếp theo thêm tương ớt, dầu điều, ngũ vị hương, mè vào đảo nhanh cho thơm thì đổ nước dùng vào đun sôi.

Nước dùng sôi thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm. Đun nước lẩu sôi lại thì thêm lá chanh và ngò rí vào, sau đó tắt bếp.

Bước 3:

Trút nước dùng vào nồi ăn lẩu và dọn ra mâm, lọc nước cốt chanh, sữa tươi cho vào nồi rồi bật bếp gas mini đun sôi nước lại. Sau đó cho hải sản vào cho chín rồi nhúng rau ăn kèm và thưởng thức.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản hấp dẫn

cách nấu lẩu kim chi hải sản

Lẩu kim chi hải sản kích thích vị giác

Chuẩn bị nguyên liêu nấu lẩu kim chi hải sản:

· Thịt bò nạc: 300g
· Kim chi: 500g
· Nước kim chi: 500 ml
· Đậu hũ non: 200g
· Các loại hải sản: tôm, nghêu, mực… tùy vào số lượng người ăn.
· Nấm đông cô: 200g
· Nấm kim châm: 200g
· Ớt: 5 trái
· Các loại rau ăn kèm
· Mì udon hoặc bún
· Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường cát, mì chính, …
· Nước dùng nấu sẵn

Các bước thực hiện nấu lẩu kim chi hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

· Thịt bò sơ chế sạch, sau đó xắt lát mỏng. Các loại hải sản cũng sơ chế sạch, để ráo nước rồi xếp ra dĩa.
· Nấm đông cô và nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
· Đậu phụ non trụng lại nước sôi, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn.
· Các loại rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại, để ráo.

Bước 2:

Đổ nước dùng vào nồi, đặt lên bếp rồi cho một nửa kim chi vào đun sôi. Tiếp theo bạn nêm nếm thêm gia vị gồm: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Phần kim chi còn cắt khúc vừa ăn và xếp ra dĩa.

Bước 3:

Dọn nồi nước lẩu ra bàn, bật lửa nhỏ rồi thả ớt vào. Bày rau và hải sản xung quanh. Khi ăn bạn nhúng dần thịt bò và các loại hải sản, rau ăn kèm vào. Thi thoảng cho thêm nước kim chi vào để cho lẩu thêm đậm vị và thưởng thức cùng bún hoặc mì udon.

Cách nấu lẩu nấm hải sản siêu ngon

cách nấu lẩu nấm hải sản ngon

Lẩu nấm hải sản thơm ngon, đậm vị

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản:

· Xương gà: 1 – 2 bộ
· Tôm: 200g
· Thịt bò: 200g
· Thanh cua: 100g
· Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô: 500g
· Hồng sâm: 1 củ
· Câu kỷ tử: 10g
· Hoài sơn: 10 lát
· Táo đỏ: 10 trái
· Các loại rau: cải thảo, cần, cà rốt…
· Bắp non: 1 trái
· Đậu hũ non: 200g
· Gia vị: muối, bột ngọt, đường…

Các bước nấu lẩu nấm hải sản

Bước 1: Nấu nước dùng lẩu

Xử lý xương gà thật sạch bằng nước muối loãng, sau đó trần sơ qua 1 lần nước sôi, đem xả lại với nước lạnh cho sạch rồi cho vào nồi hầm khoảng 2-3 tiếng. Tiếp tục cho hồng sâm, hoài sơn và nấm đông cô khô vào hầm khoảng 15 phút thì cho kỳ tử và táo đỏ vào. Hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn vớt xương gà ra, nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

· Các loại nấm đem cắt bỏ phần chân rồi đem ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
· Bắp non rửa sạch, cắt làm 3 khúc.

· Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng, tỉa hoa cho đẹp.
· Rau rửa sạch, cắt khúc.
· Tôm cắt râu, rút chỉ, rửa sạch.
· Đậu hũ non trần qua nước sôi, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
· Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 3:

Bày nồi lẩu ra bàn, dọn rau và nấm đã được xếp đẹp mắt, mì, bún ăn kèm và nhúng lẩu thưởng thức.

Như vậy là bạn đã được hướng dẫn trọn vẹn 3 cách nấu các món lẩu ngon đãi tiệc rồi. Bạn nhớ lưu lại và áp dụng để sẵn sàng trổ tài bất cứ lúc nào có dịp nhé.

Để cải thiện kỹ năng nội trợ và học thêm nhiều công thức các món ngon đãi tiệc, bạn có thể đăng ký các khóa học nấu ăn bằng cách điền thông tin tại form đăng ký bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mon-ngon/dai-tiec/lau-thai-kim-chi-lau-nam-hai-san

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước