Skip to main content

Hai Cách Nấu Cháo Quảng Đông Bổ Dưỡng Ngon Khó Cưỡng

Là một trong những nền ẩm thực lớn của thế giới, ẩm thực Trung Hoa được chia thành các trường phái lớn, trong đó ẩm thực Quảng Đông đóng vai trò rất quan trọng. Những món ăn của Quảng Đông luôn hấp dẫn thực khách nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng. Trong đó, hai món ăn khá nổi tiếng và được yêu thích của ẩm thực Quảng Đông là cháo cá sống và cá sống. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn hai cách nấu cháo Quảng Đông thơm ngon và bổ dưỡng để trổ tài nội trợ của mình.

Cháo là một món ăn quen thuộc trong nhiều nền văn hóa ẩm thực với cách chế biến chủ yếu là dùng gạo và nước. Trong nền ẩm thực Trung Hoa, cháo được gọi là 粥, tiếng Phổ thông phát âm là “trâu”, tiếng Quảng Đông đọc “chúc” và âm Hán Việt là “cháo”. Dưới đây là hai món cháo hội tụ được nhiều nét đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa nói chung và ẩm thực vùng Quảng Đông nói riêng. Cùng xem và thực hiện nhé!

1. Cách Nấu Cháo Tiều

Món cháo tiều Quảng Đông

Món cháo tiều Quảng Đông thơm ngon trứ danh

Nguyên liệu:

• 200g gạo tẻ
• 150g bao tử heo, lưỡi heo
• Quế chi,đại hồi,bát giác
• Ngò rí
• 100g cải chua
• Ớt
• Gia vị

Cách làm:

Gạo đem vo sạch, ngâm nước một đêm, sau đó xả nước cho sạch rồi nấu thành cháo.

Bao tử, lưỡi heo đem lộn qua trái, rửa sạch rồi xát muối để khử mùi, sau đó rửa lại một lần nữa rồi luộc chín, sau đó ngâm nước lạnh và rửa lại thật sạch.

Tiếp theo, cắt phá lấu thành những miếng vừa ăn rồi ướp với ngũ vị hương, tiêu, tỏi, hành, ớt băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một chút dầu ăn vào đun sôi thì cho phá lấu vào xào cho săn lại. Tiếp đó đổ nước dùng và cho vào các vị thuốc Bắc như: quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi…cuối cùng là cải chua, nấu cho đến khi cạn nước. Để lửa nhỏ cho tới khi phá lấu chuyển qua màu vàng ươm là được.

Múc cháo trắng ra tô, cho phá lấu xắt miếng vừa ăn cùng với cải chua lên bề mặt cháo. Trang trí bằng vài cọng ngò rí, rắc thêm tiêu, ớt và thưởng thức khi cháo còn nóng.

2. Cách Nấu Cháo Cá

nấu Cháo cá dinh dưỡng

Cháo cá dinh dưỡng, dễ ăn được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu:

• 1 con cá lóc khoảng 1kg
• 100g gừng ngâm chua.
• 200g gạo dẻo.
• 2 muỗng súp bột năng
• 1 muỗng súp bột tương ớt.
• 3 quả ớt chín.
• Nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, muối, mỡ nước, hành lá, ngò xanh, tỏi khô.

Cách làm:

Gạo đem vo sạch, ngâm gạo với nước độ 6 giờ, sau đó để ráo rồi đem giã nhỏ gạo. Cá lóc đem làm sạch, lóc lấy thịt của cá. Cho bột năng vào tô, hòa bột với 1 chén nước, lọc bột qua khăn thưa cho sạch. Ớt chín rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá, ngò nhặt sạch, xắt nhỏ. Cá xắt lát mỏng rồi xếp vào đĩa.

Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi, đổ gạo đã giã vào, đảo thường xuyên cho gạo không vón cục tới khi gạo nở, hạ nhỏ lửa và để cháo sôi nhừ. Sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 5 củ hành tím bào mỏng và đảo đều. Tiếp đó, đổ chén bột năng vào đảo cho tới khi bột chín trong, cháo lỏng và sánh thì tắt bếp.

Xếp cá vừa đủ dùng vào tô, múc cháo đang sôi đổ vào và thêm hành ngò, tiêu, ăn khi còn nóng. Khi ăn trộn cháo với gừng ngâm chua xắt chỉ và tương ớt sẽ ngon hơn.

Trên đây là hai cách nấu cháo Quảng Đông vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng để bạn có thể tham khảo và bổ sung vào thực đơn của gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/mon-hoa/hai-cach-nau-chao-quang-dong-bo-duong-ngon-kho-cuong

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước