Skip to main content

Cách Thực Hiện 2 Loại Xốt Cơ Bản Châu Âu

Để thực hiện được các loại nước xốt cơ bản châu Âu, những đầu bếp chuyên nghiệp cần chế biến công phu, tỉ mỉ từ việc lựa chọn và định lượng nguyên liệu hợp lý. Có thể nói, xốt Béchamel và xốt Hollandaise có hương vị đặc trưng riêng biệt và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực châu Âu.

Nếu nước chấm được xem gia vị làm nên đặc trưng của món ăn châu Á thì nước xốt được ví như “linh hồn” của ẩm thực châu Âu. Xốt có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hương vị và nâng tầm hương vị các món ăn. Vì thế, xốt là phần không thể thiếu trong nhiều món ăn phương Tây, đồng thời chúng luôn được đầu bếp chú trọng trong quá trình thực hiện.

Cách Làm Xốt Béchamel

Xot Bechamel

Xốt Béchamel là một trong số các loại nước xốt cơ bản châu Âu

Nguyên liệu

425ml sữa
1 lá nguyệt quế
10 hạt tiêu đen
1 lát hành tây
40g bơ
20g bột mì
Một vài cuống mùi tây
Các gia vị khác: Muối, tiêu đen xay

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ vào nồi đun chảy, thêm ít bột mì, khuấy đều. Lưu ý, bạn nên hạ nhỏ lửa.
Bước 2: Sau đó, bạn cho thêm sữa tươi vào nồi, đun nóng. Lúc này, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được sáng, mịn. Rồi bạn cho thêm lá nguyệt quế, hành tây và mùi tây vào.
Bước 3: Bạn hạ lửa đến mức thấp nhất, nấu thêm 5 phút, tay vẫn khuấy đều. Tiến hành cho ít muối, hạt tiêu vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 4: Tiếp đó, bạn dùng rây để lọc hỗn hợp thật mịn. Loại xốt này có thể bảo quản lạnh trong 1 – 2 ngày. Xốt Béchamel thường được dùng cho các món Âu cơ bản như Croque, Monsieur, Moussaka, Lasagna…

Cách Làm Xốt Hollandaise

cách làm Xốt Hollandaise

Xốt Hollandaise là một trong số các loại nước xốt châu Âu dễ thực hiện

Nguyên liệu

3 lòng đỏ trứng gà
2 thìa canh nước lọc
175g bơ lạt
2 thìa canh nước cốt chanh
Một số nguyên liệu khác: Muối, hạt tiêu trắng xay

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bơ thành từng miếng vuông khoảng 1.5cm. Sau đó, bạn đặt một bát sứ cách nhiệt trên một cái nồi đầy nước. Bạn lấy bát ra, đậy nắp và đun sôi nước trong nồi với lửa lớn.
Bước 2: Sau đó, bạn đặt lòng đỏ trứng và 2 thìa canh nước vào trong bát chịu nhiệt và đặt lên trên miệng nồi. Lúc này, bạn dùng dụng cụ để đánh trứng trong vòng khoảng 3 phút.
Bước 3: Tiếp đó, bạn thêm từng khối bơ vào, tiếp tục đánh cho bơ tan hoàn toàn. Thông thường, việc thực hiện công đoạn này mất khoảng 10 phút.
Bước 4: Khi quan sát thấy lớp nước hòa quyện hoàn toàn với bơ tạo thành một hỗn hợp nhũ tương bóng, sóng sánh, bạn lấy bát nước ra khỏi nồi và đặt trên một bề mặt có khả năng chịu nhiệt. Sau đó, bạn trộn nước chanh và nêm thêm muối và hạt tiêu vừa vị vào hỗn hợp trên và có thể dùng ngay.

Trên đây chỉ là công thức thực hiện của 2 trong số rất nhiều loại xốt cơ bản của châu Âu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bí quyết thực hiện của các loại xốt như Velouté, Espagnole, Classic Tomate (xốt cà chua cổ điển)…

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các loại xốt châu Âu, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn món âu của Hocnauan.edu.vn nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/mon-au/cach-thuc-hien-2-loai-xot-co-ban

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước