Skip to main content

Những Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà

Những bữa tiệc sinh nhật của nhiều người hiện nay vẫn thích tự nấu ở nhà hơn là ra nhà hàng. Tổ chức tại nhà phù hợp với số lượng người ít, tạo không gian ấm áp và thân thiện, thoải mái. Tuy nhiên, nan giải nhất vẫn là câu chuyện “nấu gì cho ngon”. Dưới đây là thực đơn món đãi tiệc sinh nhật và cách chế biến Hocnauanedu giới thiệu đến với bạn!

Súp bí đỏ theo phong cách Âu

Nguyên liệu:

Cần tây, ngò tây, lá thyme, hành tây, mỗi thứ cắt nhỏ
1 trái bí đỏ khoét một mảng hình vuông trên phần đầu trái bí và dùng muỗng múc để múc hết hạt ra
Nước dùng gà, sữa tươi.

Thực hiện:

Sau khi đã sơ chế xong tất cả nguyên liệu như ở trên, bạn cho cần tây, ngò tây, lá thyme và hành tây vào bên trong trái bí đỏ và đem đi nướng nguyên trái bí như thế trong vòng 30 phút ở 250 độ C.

Nướng bí xong, bạn dùng muỗng lấy phần ruột bí, bỏ vỏ và chuẩn bị nấu súp.

Bắc nồi lên bếp, cho vào đó 20gr bơ lạt và đun cho chảy, sau đó cho toàn bộ ruột bí đỏ (vào nấu. Được khoảng 4 phút thì bạn cho 100ml nước dùng gà vào nồi. Bạn lưu ý không cho các loại cần, ngò, lá thyme và hành tây vào cùng vì đây là nguyên liệu nướng cùng bí để tạo hương thơm, nếu nấu chung sẽ át mùi bí và đôi khi còn bị hơi đắng.

Khi nước dùng gà sôi, bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, khuấy cho thấm đều rồi tắt bếp.

Lúc này, bạn cho toàn bộ bí đỏ vừa nấu vào máy xay nhuyễn. Xay bí xong, bạn trút lại bí vào nồi, thêm 80ml sữa tươi và nấu lại cho hỗn hợp sôi. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

súp bí đỏ

món súp bí đỏ

Tôm hấp nước dừa

Chuẩn bị:

Tôm sú
Dừa xiêm
Xà lách, dưa leo, cà chua và muối tiêu chanh ăn kèm.

Thực hiện:

Tôm bạn rửa sạch và để ráo, cắt bớt râu.

Dừa bạn mua loại đã được gọt sạch vỏ và đã được tỉa khoanh tròn trên đỉnh trái dừa thành nắp (để trang trí, nếu không bạn có thể xếp tôm hấp xong ra đĩa cũng được).

Đổ nước dừa vào nồi và cho tôm vào hấp (lượng nước dừa xâm xấp tôm là được). Nếu muốn tôm đậm hơn thì bạn cho thêm một chút muối vào (một chút thôi bạn nhé vì chúng ta sẽ chấm tôm với muối tiêu). Bạn bật lửa vừa và hấp cho đến khi tôm chín.

Trang trí tôm bằng cách xếp ra đĩa hoặc xếp tôm lên thành miệng trái dừa cho đẹp mắt đều được.

cách làm tôm hấp

món tôm hấp

Gà xốt chanh dây

Chuẩn bị:

Thịt gà (hoặc cánh gà không sẽ càng ngon)
Chanh dây tươi
Nước mắm, tiêu, mật ong, tương ớt, tương cà, bột mì.

Thực hiện:

Thịt gà bạn ướp với nước mắm, tiêu và mật ong trong khoảng 10 phút. Sau khi ướp xong, bạn lăn thịt qua một lớp áo bột mì.
Chiên ngập dầu cho đến khi vàng và chín đều thì vớt gà ra và để ráo dầu.
Bước làm xốt cũng rất đơn giản: bạn cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho tương ớt, tương cà, thêm chút mật ong và cuối cùng là chanh dây vào nấu cùng. Bạn để lửa nhỏ và nấu cho xốt sánh lại, nếu cảm thấy hơi ít thì có thể cho thêm 2 muỗng canh nước. Khi xốt đã dậy mùi thơm và sánh vừa ý thì bạn tắt bếp.

Cuối cùng, trong lúc xốt còn nóng hổi, bạn rưới xốt chanh dây lên gà vừa chiên và thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thịt gà vào chảo nấu xốt và đảo sơ qua cho thấm.

Lẩu nấm chua cay

Chuẩn bị:

Nước hầm xương heo (hoặc xương gà đều được)
Chả cá viên, tôm
Cà chua
Các loại nấm yêu thích: nấm hương tươi, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà.

cách nấu món lẩu nấm

món lẩu nấm

Thực hiện:

Đầu tiên bạn sẽ ninh xương để lấy nước hầm ngọt (tuy nhiên bạn cũng có thể nấu nước bình thường và nêm bằng gói gia vị nêm lẩu cũng được). Cho nước vào nồi nấu lẩu, nấu sôi và nêm nếm cho vừa ăn, thêm cà chua, hành tím cho thơm.

Khi nước đã sôi, bạn bắc nồi lên bếp nấu lẩu riêng, lần lượt thả hải sản vào trước. Khi nước sôi trở lại mới nhúng nấm vào. Nấm chín là có thể thưởng thức.

Bánh pudding trà xanh

Chuẩn bị:

Sữa tươi không đường, whipping cream
Lòng đỏ trứng gà
2 lá gelatin ngâm với nước đá cho mềm
15gr bột trà xanh hòa tan với một chút nước.

cách làm món Bánh pudding trà xanh

Bánh pudding trà xanh

Thực hiện:

Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà, cho thêm 50ml sữa tươi vào đánh cho tan lòng đỏ ra.

Hòa 150ml whipping cream với 50ml sữa tươi không đường, 50 gram đường cát và hỗn hợp trứng sữa đã đánh tan ở trên. Dùng phới đánh cho các nguyên liệu kia hòa tan vào nhau thì bạn tiếp tục cho thêm lá gelatin đã ngâm cùng với bột trà xanh hòa tan vào, khuấy đều thêm một lần nữa.

Sau khi hòa tan xong, bạn lọc lại để có được một hỗn hợp thật mịn.

Đổ hỗn hợp vào ly nhỏ hoặc khuôn theo ý thích và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút. Vậy là bánh pudding trà xanh của chúng ta đã hoàn thành. Khi thưởng thức bánh nên dùng lạnh, bắt thêm một ít kem tươi lên trên và ăn kèm thêm với một vài lát dâu tây.

Một thực đơn đãi tiệc sinh nhật như trên vừa rất ngon mà lại chẳng quá khó để thực hiện. Chúc bạn sẽ có một bữa tiệc thật vui bên người thân và bạn bè nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mon-ngon/dai-tiec/sinh-nhat

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước