Là một trong những món ăn trứ danh, hủ tiếu Nam Vang ngày càng có nhiều tiềm năng khi kinh doanh. Những kinh nghiệm mở quán hủ tiếu Nam Vang sau đây chắc chắn sẽ rất cần thiết và bổ ích cho những ai đang có dự định và chuẩn bị kinh doanh món ăn hấp dẫn này.
Hủ tiếu Nam Vang là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia và được đông đảo người Việt yêu thích. Món ăn này có nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng có thịt bằm, lòng heo, ăn kèm các nguyên liệu phụ như: giá, hẹ, tôm, cua, mực… Ở Sài Gòn có rất nhiều quán hủ tiếu Nam Vang ngon có tiếng, thu hút được rất nhiều thực khách. Cùng bỏ túi ngay những kinh nghiệm hữu ích dưới đây để sẵn sàng cho việc mở quán hủ tiếu Nam Vang kinh doanh hiệu quả và thành công nhé!
Chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo điều kiện khởi nghiệp
1.Vấn đề về Vốn
Vốn là yếu tố đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Tùy vào điều kiện và quy mô mà bạn có thể bắt đầu bằng vốn đầu tư khoảng 70 triệu trở lên với quán có quy mô vừa và nhỏ. Số vốn này sẽ chi cho những việc sau: đặt cọc thuê mặt bằng; sửa chữa, trang trí quán; trang bị, mua sắm bàn ghế; mua các dụng cụ bếp, chén đĩa, muỗng, đũa…
2.Chọn địa điểm kinh doanh
Nên chọn địa điểm thuận tiện có nhiều người đi lại, có thể ở các mặt tiền đường phố lớn nếu có điều kiện, khu dân cư, khu văn phòng…
3.Đội ngũ nhân viên
Nếu quán nhỏ và bạn là người đứng bếp, chỉ cần thêm 1 – 2 người phụ các khâu phục vụ, dọn dẹp… Với quán lớn, bạn cần tuyển một giám sát, một đầu bếp có kinh nghiệm nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, một thu ngân và khoảng 2 – 3 nhân viên phục vụ. Sau này bạn có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.
4.Nghiên cứu thị trường
Tìm hiểu kỹ về cách thức kinh doanh quán ăn, đặc biệt là các quán hủ tiếu Nam Vang đã thành công để học hỏi, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn.
5.Pháp lý
Sau khi đã ổn định địa điểm, bạn đến phường, xã nơi định mở quán làm giấy phép kinh doanh.
6.Marketing cho quán
Lập kế hoạch quảng cáo, truyền thông qua các kênh (website, facebook, zalo, bảng hiệu, băng rôn…)
7.Lập kế hoạch chi tiết tài chính
Phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên…); lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.
Có bí quyết nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, hút khách
Để thu hút và giữ chân khách hàng, yếu tố quan trọng nhất là chất lượng món ăn ngon, đảm bảo. Vì vậy, bạn cần có kiến thức, kỹ năng chế biến hủ tiếu Nam Vang ngon, chuẩn vị. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết riêng. Từ cách nấu nước dùng, lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến, tỉ lệ pha chế gia vị, lựa chọn đồ ăn kèm phù hợp, cách trình bày lôi cuốn… đều sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng thu hút thực khách và lợi nhuận của quán.
Nếu không có “bí quyết gia truyền” thì tốt nhất, bạn nên tham gia một khóa học nấu hủ tiếu Nam Vang ngon mở quán để có được công thức, bí quyết hấp dẫn và có thêm kiến thức cần thiết phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả.
Trên đây là những kinh nghiệm mở quán hủ tiếu Nam Vang mà Hocnauanedu muốn giúp cho muốn khởi nghiệp có thể tham khảo và chuẩn bị tốt nhất để đưa mô hình quán ăn của mình đi vào hoạt động hiệu quả, thuận lợi.
Nếu bạn đang có nhu cầu học nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, hấp dẫn cùng các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, đừng quên đăng ký thông tin tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!
Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/hu-tieu/kinh-nghiem-mo-quan-hu-tieu-nam-vang
Comments
Post a Comment