Với những cách ướp thịt dê nướng này, bạn sẽ có món dê nướng ngấm đều gia vị, đậm đà và mềm ngọt khó cưỡng. Chắc chắn đây sẽ là bí quyết giúp bạn thể hiện sự khéo léo, đảm đang mỗi khi trổ tài làm các món dê đấy. Đừng bỏ lỡ nhé!
Từ lâu, thịt dê đã nổi tiếng có mùi vị thơm ngon với nhiều tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm cơ thể rất tốt và đặc biệt thích hợp ăn trong mùa lạnh. Nhiều món ăn bổ dưỡng dễ chế biến từ thịt dê như: cháo, thịt dê hầm, dê nướng, dê hấp… được bán phổ biến cũng như thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là những dịp sum họp đông đúc. Sau đây, Hocnauanedu sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt dê nướng thơm ngon, đậm đà nhất!
Nguyên liệu chuẩn bị để ướp thịt dê nướng
· 500g thịt dê tươi ngon
· Chao
· Gừng
· Sả
· Tỏi
· Rượu
· Vừng
· Ớt tươi
· Rau sống
· Các gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường…
Hướng dẫn cách ướp thịt dê nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
· Bạn chọn thịt dê chọn phần thịt đùi, sau đó rửa sạch, xát với muối và rượu trắng rồi thái miếng mỏng.
· Sả bóc vỏ già, rửa sạch rồi thái lát.
· Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
· Tỏi bóc vỏ, đập dập.
· Ớt tươi thái mỏng.
· Sau đó, đem sả, gừng, ớt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
· Rau sống nhặt bỏ lá già rồi ngâm nước muối loãng, rửa sạch.
Bước 2: Ướp thịt dê nướng
Bạn cho thịt dê vào bát tô hoặc thố nhựa, sau đó cho thêm tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên vào, đeo găng tay rồi bóp nhẹ cho thịt ngấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 2 tiếng hoặc để ướp qua đêm.
Với cách ướp thịt dê nướng nguyên tảng, bạn có thể làm như sau:
Các bước hoàn thiện món thịt dê nướng cả tảng
Bước 1:
· Thịt dê bạn rửa qua với nước sau đó dùng muối xát sạch vùng thịt và da bên ngoài, rửa lại với nước rồi để cho ráo.
· Sả tươi bóc bỏ vỏ bên ngoài, đập dập, băm thật nhuyễn.
· Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
· Gừng cạo sạch vỏ rồi dùng cối giã nát.
· Ớt tươi cắt đôi, bỏ hết hạt bên trong để giảm bớt đi vị cay, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2:
Bạn cho tảng thịt dê lớn vào trong tô hoặc thố lớn. Nêm các gia vị đã chuẩn bị ướp thịt dê nướng gồm: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh hạt mùi, 2 thìa canh dầu ăn cùng với sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập. Trộn đều các nguyên liệu với miếng thịt. Bạn mang bao tay vào và bóp nhẹ để cho gia vị thấm đều. Sau đó đem ướp khoảng ít nhất 30 phút cho thịt dê ngấm gia vị.
Cách ướp thịt dê nướng sao cho ngon, đậm đà là bước quan trọng nhất khi chế biến các món nướng từ thịt dê. Dù khá đơn giản nhưng không phải ai khi chế biến cũng nắm được những bí quyết ướp thịt dê nướng ngon như trên. Hi vọng bạn đã có thêm những cách ướp thịt dê mới để sẵn sàng trổ tài mỗi khi có dịp. Chúc bạn thực hiện thành công!
Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/de/cach-uop-thit-de-nuong
Comments
Post a Comment