Skip to main content

Cách Ướp Thịt Dê Nướng

Với những cách ướp thịt dê nướng này, bạn sẽ có món dê nướng ngấm đều gia vị, đậm đà và mềm ngọt khó cưỡng. Chắc chắn đây sẽ là bí quyết giúp bạn thể hiện sự khéo léo, đảm đang mỗi khi trổ tài làm các món dê đấy. Đừng bỏ lỡ nhé!

học làm món thịt dê nướng ngon đãi khách

Món dê nướng ngon phụ thuộc rất nhiều vào khâu ướp thịt

Từ lâu, thịt dê đã nổi tiếng có mùi vị thơm ngon với nhiều tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm cơ thể rất tốt và đặc biệt thích hợp ăn trong mùa lạnh. Nhiều món ăn bổ dưỡng dễ chế biến từ thịt dê như: cháo, thịt dê hầm, dê nướng, dê hấp… được bán phổ biến cũng như thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là những dịp sum họp đông đúc. Sau đây, Hocnauanedu sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt dê nướng thơm ngon, đậm đà nhất!

Nguyên liệu chuẩn bị để ướp thịt dê nướng

· 500g thịt dê tươi ngon
· Chao
· Gừng
· Sả
· Tỏi
· Rượu
· Vừng
· Ớt tươi
· Rau sống
· Các gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường…

Hướng dẫn cách ướp thịt dê nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

· Bạn chọn thịt dê chọn phần thịt đùi, sau đó rửa sạch, xát với muối và rượu trắng rồi thái miếng mỏng.
· Sả bóc vỏ già, rửa sạch rồi thái lát.
· Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
· Tỏi bóc vỏ, đập dập.
· Ớt tươi thái mỏng.
· Sau đó, đem sả, gừng, ớt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
· Rau sống nhặt bỏ lá già rồi ngâm nước muối loãng, rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt dê nướng

cách ướp thịt dê nướng

Ướp thịt dê nướng với gia vị càng lâu càng ngon

Bạn cho thịt dê vào bát tô hoặc thố nhựa, sau đó cho thêm tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên vào, đeo găng tay rồi bóp nhẹ cho thịt ngấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 2 tiếng hoặc để ướp qua đêm.

Với cách ướp thịt dê nướng nguyên tảng, bạn có thể làm như sau:

Các bước hoàn thiện món thịt dê nướng cả tảng

Bước 1:

· Thịt dê bạn rửa qua với nước sau đó dùng muối xát sạch vùng thịt và da bên ngoài, rửa lại với nước rồi để cho ráo.
· Sả tươi bóc bỏ vỏ bên ngoài, đập dập, băm thật nhuyễn.
· Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
· Gừng cạo sạch vỏ rồi dùng cối giã nát.
· Ớt tươi cắt đôi, bỏ hết hạt bên trong để giảm bớt đi vị cay, sau đó băm nhuyễn.

Bước 2:

Bạn cho tảng thịt dê lớn vào trong tô hoặc thố lớn. Nêm các gia vị đã chuẩn bị ướp thịt dê nướng gồm: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh hạt mùi, 2 thìa canh dầu ăn cùng với sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập. Trộn đều các nguyên liệu với miếng thịt. Bạn mang bao tay vào và bóp nhẹ để cho gia vị thấm đều. Sau đó đem ướp khoảng ít nhất 30 phút cho thịt dê ngấm gia vị.

học bí quyết làm thịt dê nướng mở quán

Ướp thịt dê nướng tảng giúp món nướng thơm ngon, lôi cuốn

Cách ướp thịt dê nướng sao cho ngon, đậm đà là bước quan trọng nhất khi chế biến các món nướng từ thịt dê. Dù khá đơn giản nhưng không phải ai khi chế biến cũng nắm được những bí quyết ướp thịt dê nướng ngon như trên. Hi vọng bạn đã có thêm những cách ướp thịt dê mới để sẵn sàng trổ tài mỗi khi có dịp. Chúc bạn thực hiện thành công!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/de/cach-uop-thit-de-nuong

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết...

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch...

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước ...