Skip to main content

Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Bán Chạy

Nếu bạn kinh doanh vịt quay mà không biết cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon bán chạy thì hẳn đó là một sai lầm lớn đấy. Nước chấm luôn được xem là “linh hồn” cho nhiều món ăn, đặc biệt là các món nướng, món quay. Chén nước chấm pha đúng chuẩn sẽ góp phần làm cho món ăn trọn vị và “thăng hoa” hơn.

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa nhưng ngày càng phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Món ăn trứ danh này chinh phục được đông đảo thực khách không chỉ bởi những thớ thịt vịt quay mềm ngọt với lớp da giòn, bóng, bắt mắt mà còn là hương vị thơm ngon khó cưỡng khi ăn kèm nước chấm vịt quay Bắc Kinh đậm đà, sóng sánh. Ngoài cách ướp vịt quay Bắc Kinh thì cách pha nước chấm cũng được xem là bí quyết hút khách khi kinh doanh.

nước chấm vịt quay bắc kinh

Chén nước chấm là “linh hồn” giúp món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon

Để thực khách có nhiều sự lựa chọn nước chấm theo sở thích và giúp món vịt quay Bắc Kinh ngon hoàn hảo nhất, bạn đừng bỏ qua 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị đầy lôi cuốn dưới đây nhé!

Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng tương bần

Chuẩn bị nguyên liệu:

• Bột năng: 15g
• Tỏi khô: nửa củ lớn
• Hành khô: 1 củ vừa
• Nước lọc: 50ml
• Tương bần: 1 nửa muỗng canh
• Dầu ăn: 2 thìa cà phê
• Bột ngọt: 2 thìa cà phê
• Muối: 2 thìa cà phê
• Chanh: 1 quả
• Tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

• Bột năng đem hòa tan với khoảng 15ml nước lọc cho tan sánh.
• Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
• Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Bước 2:

Đường, muối, bột ngọt cho chung vào chén, cho nước lọc, tương bần vào và khuấy tan hết.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vừa pha ở bước 1 vào chảo, đun sôi thêm khoảng 3 phút rồi từ từ cho nước bột năng vào và khuấy liên tục. Khuấy tới khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho nước cốt chanh, tiêu vào và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

nước chấm ăn vịt quay Bắc Kinh

Nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng tương bần

Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng nước mỡ vịt quay

Nguyên liệu:

• Nước mỡ vịt quay: Nửa chén ăn cơm
• Bột năng: 1 thìa canh
• Nước tương: 1 nửa thìa canh
• Chanh: 1 quả
• Bột ngọt: 2 thìa cà phê
• Muối: 2 thìa cà phê
• Hành tím: 1 củ nhỏ
• Tỏi khô: 1 củ nhỏ
• Dầu ăn: 15ml
• Nước lọc: 50ml

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

• Bột năng đem hòa tan với khoảng 15ml nước lọc cho tan sánh.
• Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
• Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Bước 2: Cho nước tương, đường, muối, nước lọc vào trong một chén nhỏ, khuấy đều cho tan hết.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ chén hỗn hợp vừa khuấy đều vào đun sôi tới khi thấy nước tương đã hơi chuyển màu thì từ từ cho nước bột năng vào khuấy đều đến khi nào thấy sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4:

Khi hỗ hợp trên còn nóng, bạn cho nước mỡ vịt quay vào và tiếp tục khuấy đều. Đợi nước chấm nguội thì cho nước cốt chanh và một chút tiêu vào là xong.

nước chấm bằng mở vịt quay

Nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng nước vịt quay

Vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon để bán rồi. Với cách làm khá đơn giản trên, bạn cũng có thể dễ dàng làm tại nhà để thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, trọn vị nhất.

Để học thêm bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh và cách pha chế nước chấm ăn kèm hấp dẫn, thu hút thực khách, đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về các lớp học làm vịt quay Bắc Kinh mở quán nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/vit-quay-bac-kinh/cach-lam-nuoc-cham-ngon

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước