Skip to main content

Mở Quán Bánh Canh Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bánh canh là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Người ta có thể ăn bánh canh vào buổi sáng, trưa, chiều, tối… nên kinh doanh món ăn này luôn có rất nhiều tiềm năng phát triển. Vậy mở quán bánh canh cần chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm mở quán bánh canh cần thiết nhất.

mô hình kinh doanh quán bánh canh

Kinh doanh quán bánh canh ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển

Không chỉ quán phở, hủ tiếu, các quán bánh canh hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với người dân ở nhiều tỉnh, thành phố và đa dạng về quy mô, hình thức. Rất nhiều quán bánh canh dù nhỏ, thậm chí nằm sâu trong hẻm, nhưng vẫn luôn đông kín khách. Tuy nhiên, để quán bánh canh của bạn đi vào hoạt động hiệu quả, không thể thiếu được những bước chuẩn bị kỹ càng những yếu tố dưới đây!

– Vốn

Vốn dù ít hay nhiều vẫn luôn là yếu tố đầu tiên quyết định đến quy mô quán bánh canh của bạn. Hiện nay, để mở một quán bánh canh, tùy vào quy mô từ nhỏ đến lớn mà bạn cần chuẩn bị vốn khoảng 50 – 100 triệu đồng trở lên.

Với số vốn nhỏ, bạn có thể bỏ ra khoảng 5 – 7 triệu đồng để thuê mặt bằng và mua một xe đẩy đựng hàng khoảng 1 – 3 triệu đồng để trưng bày đồ ăn. Dành ra khoảng 3 – 5 triệu đồng để mua các đồ dùng phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách hàng như: tô, chén, đũa muỗng, bàn ghế, giấy ăn… Số tiền còn lại dùng để mua nguyên vật liệu.
Ưu điểm của quán bánh canh là khách trả tiền ngay nên chỉ cần hết ngày bạn có thể thu lại được một phần vốn. Do vậy, ngoài việc lên danh sách chi phí các hạng mục hợp lý, bạn phải dự tính được doanh thu tạo ra có thể bù đắp những khoản chi phí này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đưa ra những mục tiêu cụ thể như nếu lượng khách đến mùa đông thì bao nhiêu tháng có thể lấy lại vốn, nếu khách không như mong muốn thì cần có phương án thay đổi để khi gặp khó khăn dễ dàng vượt qua.

– Địa điểm kinh doanh

chọn địa điểm thuận lời mở quán bánh canh

Chọn địa điểm thuận tiện đi lại sẽ đông khách

Đây cũng là yếu tố then chốt khi chuẩn bị mở quán bánh canh. Không phải đặt quán chỗ nào bạn cũng có thể “ăn nên làm ra”. Theo chia sẻ của nhiều chủ quán bánh canh thành công, bạn nên chọn địa điểm mở quán là những nơi như: mặt tiền những tuyến đường đông khách, khu dân cư, bệnh viện, khu công nghiệp, khu văn phòng, đặc biệt là các trường học… Đây là những nơi dễ có khách hàng nhất nên bạn sẽ buôn bán thuận lợi hơn.

– Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và bí quyết nấu bánh canh hút khách

Nguyên liệu tươi ngon là một trong 3 nhân tố quyết định lượng khách hàng sẽ tới quán bánh canh của bạn. Với những quán bánh canh dù vốn nhỏ, không có lợi thế về không gian, việc chọn nguyên liệu tươi ngon và chế biến hấp dẫn càng quan trọng.

tô bánh canh cá lốc ngon thơm hấp dẫn

Cần có bí quyết nấu bánh canh ngon để thu hút khách

Về nguyên liệu nấu bánh canh, bạn nên đặt tại những xưởng chế biến lớn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nguyên liệu như: xương, tôm, thịt, chả cá… thì đặt mối riêng ở các chợ đầu mối uy tín. Nhờ có mối riêng như vậy mà nguyên liệu bạn lấy để chế biến sẽ luôn tươi, chất lượng mà giá rẻ hơn so với bình thường.

Nếu chưa tự tin với công thức nấu bánh canh đang có, bạn có thể tham gia các khóa học nấu bánh canh mở quán để được hướng dẫn và cung cấp những bí quyết để có món bánh canh hấp dẫn, lôi cuốn nhất. Chắc chắn đây sẽ là yếu tố chính giúp bạn giữ chân cũng nư thu hút thực khách.

– Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu rõ ràng cho quán bánh canh của mình. Đối với những quán có quy mô nhỏ, nằm trên các tuyến đường đông người qua lại, đối tượng khách hàng mục tiêu của những quán này thường là khách bình dân, nhân viên văn phòng và học sinh, sinh viên. Do vậy, ngoài chế biến món ăn ngon, bạn còn chuẩn bị sẵn đồ để khách có thể mang đi thật gọn gàng và tiện lợi.

– Phục vụ nhiệt tình, chu đáo

Để làm hài lòng khách hàng, nhân sự phù hợp cũng là yếu tố tích cực cho sự thành công. Khi tuyển nhân viên, bạn nên chọn người có tính cách vui vẻ, biết ứng xử linh hoạt trước khách hàng. Luôn phục vụ khách tận tình, chu đáo và thân thiện nhất.

Trên đây là những yếu tố cũng như kinh nghiệm mở quán bánh canh mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị mở quán hiệu quả, thu hút khách nhất.

Nếu bạn có nhu cầu học nấu bánh canh ngon mở quán, đừng quên đăng ký ngay tại form bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/banh-canh/can-chuan-bi-nhung-gi

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước