Skip to main content

Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các mô hình ẩm thực hiện nay như: phở, bún bò, bún riêu… không ít người cũng đã thành công và thu về lợi nhuận hấp dẫn nhờ món mì Quảng. Nếu bạn đang chuẩn bị hay có kế hoạch kinh doanh, đừng bỏ qua những kinh nghiệm mở quán mì Quảng trong bài viết này để việc buôn bán hiệu quả, thuận lợi hơn.

Mì Quảng là món ăn đặc sản của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng nhưng ngày càng phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Món mì Quảng mang đậm chất bình dân, giản dị nhưng lại chứa đựng sự tinh tế, hài hòa giữa sắc, hương và vị nên được đông đảo thực khách yêu thích. Món ăn ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn này đang thu hút rất nhiều người yêu thích kinh doanh đi học nấu mì Quảng để mở quán. Bên cạnh đó, khá nhiều nhà hàng, quán ăn cũng bổ sung mì Quảng vào thực đơn của mình để phục vụ nhu cầu ăn uống đa dạng của thực khách. “Bỏ túi” ngay những kinh nghiệm dưới đây để có thể mở quán mì Quảng kinh doanh hút khách nhé.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu gồm: vốn, nhân lực, địa điểm

Tùy vào quy mô và địa điểm chọn để mở quán mà bạn cần chuẩn bị số vốn phù hợp. Quy mô càng lớn và mở tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu ít nhất bạn cần 100 triệu trở lên để trang trải cho các chi phí gồm: tiền đặt cọc,thuê mặt bằng tháng đầu tiên; chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán; chi phí dự trù cho 3 tháng đầu tiên…

chọn mặt bằng kinh doanh tốt

Chuẩn bị vốn đầy đủ tùy vào quy mô và địa điểm mở quán mì Quảng

Cũng tùy thuộc vào quy mô mà bạn cân nhắc việc có nên thuê nhân viên hay không. Nếu cần, nên thuê số lượng vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu và ưu tiên cho các vị trí: đầu bếp, phục vụ, tạp vụ, thu ngân. Trong đó, đầu bếp có vai trò rất quan trọng nên cần tuyển đầu bếp có chuyên môn và có tâm huyết với nghề.

Bạn cũng cần quản lý chặt chẽ để nắm rõ tình hình hoạt động của quán, kịp thời điều chỉnh khẩu vị, giá bán, dịch vụ… nếu cần để quán đi vào hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, sau khi đã thuê hoặc chuẩn bị được mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh.

Lập kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt

Trước khi mở quán, bạn hãy nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh tại khu vực quán của bạn để lựa chọn khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch kinh doanh cụ thể. Trong đó cần: xác định về thời gian bán, kế hoạch về tiếp thị (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo..), kế hoạch tuyển dụng nhân viên; phương án quản lý (nguyên vật liệu, thu ngân, điều hành nhân viên)…; kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên…

biết nghiên cứu thị trường khách hàng

Nghiên cứu thị trường và chọn ra đối tượng khách hàng mục tiêu

Bí quyết nấu mì Quảng ngon để thu hút thực khách

Để làm được điều này, bạn cần có kiến thức, kỹ năng chế biến về món mì Quảng ngon, chuẩn vị. Cách nấu mì Quảng đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết riêng, từ cách nấu nước lèo, lựa chọn và sơ chế nguyên vật liệu, tỉ lệ pha chế gia vị, lựa chọn đồ ăn kèm phù hợp, cách trình bày lôi cuốn… đều quyết định rất nhiều đến khả năng thu hút thực khách, tác động không nhỏ tới doanh thu của quán.

tô mì quảng ngon

Học Bí quyết nấu mì Quảng ngon hút khách tạo doanh lớn

Trong số những quán mì Quảng thành công, bên cạnh những quán được truyền nghề từ “bí quyết gia truyền”, cũng có rất nhiều chủ quán tham gia các khóa học nấu mì Quảng để có được công thức, bí quyết nấu mì Quảng hấp dẫn, lôi cuốn cũng như những kiến thức cần thiết để phục vụ tốt cho việc kinh doanh thành công. Vì vậy, nếu còn chưa tự tin về chất lượng món mì Quảng, các khóa học nấu mì Quảng sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán mì Quảng thiết yếu mà Hocnauan.edu.vn muốn dành cho những ai đang có kế hoạch kinh doanh món ăn đầy tiềm năng phát triển này. Hi vọng với những thông tin chia sẻ đã giúp bạn có thể tự tin hơn để mở quán mì Quảng thành công.



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/mi-quang/kinh-nghiem-mo-quan

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Học Nấu Món Á Ở Đâu Tốt Nhất?

Những năm gần đây, các nền văn hóa ẩm thực của các quốc gia châu Á ngày càng có xu hướng nở rộ, du nhập và kết hợp một cách mạnh mẽ. Tại Việt Nam, có vô số các thương hiệu kinh doanh món Á đã và đang “khuấy đảo” thực khách như: Nhật, Hàn, Hoa, Thái, Ấn Độ, Singapore… Các nhà hàng, quán ăn chuyên món Á không ngừng mọc lên, song song đó là hoạt động tuyển dụng đầu bếp món Á rầm rộ, thúc đẩy nhu cầu học nấu bếp Á tăng lên đáng kể. Nhu cầu học nấu món Á của giới trẻ ngày càng cao Ẩm thực châu Á từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi sự sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tự nhiên, nhiều loại gia vị, các phương pháp chế biến truyền thống nên có hương vị đậm đà, thơm ngon, mang tính thẩm mỹ cao và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thực khách bốn phương ngày càng đón nhận và yêu thích các món ăn châu Á. Tại Việt Nam, ở những thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên món Á và luôn là điểm đến của đông đảo thực khách, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì