Những năm gần đây, các nền văn hóa ẩm thực của các quốc gia châu Á ngày càng có xu hướng nở rộ, du nhập và kết hợp một cách mạnh mẽ. Tại Việt Nam, có vô số các thương hiệu kinh doanh món Á đã và đang “khuấy đảo” thực khách như: Nhật, Hàn, Hoa, Thái, Ấn Độ, Singapore… Các nhà hàng, quán ăn chuyên món Á không ngừng mọc lên, song song đó là hoạt động tuyển dụng đầu bếp món Á rầm rộ, thúc đẩy nhu cầu học nấu bếp Á tăng lên đáng kể.
Ẩm thực châu Á từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi sự sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tự nhiên, nhiều loại gia vị, các phương pháp chế biến truyền thống nên có hương vị đậm đà, thơm ngon, mang tính thẩm mỹ cao và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thực khách bốn phương ngày càng đón nhận và yêu thích các món ăn châu Á. Tại Việt Nam, ở những thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên món Á và luôn là điểm đến của đông đảo thực khách, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì nhiều tiềm năng phát triển kinh doanh ẩm thực và có cơ hội việc làm rộng mở mà những thành phố này đã trở thành nơi hội tụ của những người đam mê ẩm thực, mong muốn học món Á để kinh doanh hay theo đuổi con đường làm bếp chuyên nghiệp.
Những cơ hội khi học Nghiệp vụ bếp Á hiện nay
Tại Việt Nam hiện nay, hệ thống các nhà hàng món Á tiêu biểu như: Nhật, Hoa, Hàn, Thái… đang ngày càng mở rộng. Nhiều món ăn như: thịt nướng, mì cay Hàn Quốc; mì ramen, mì udon, sushi Nhật Bản, lẩu Thái hay dim sum Trung Quốc… đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, có khi nổi lên thành những trào lưu ẩm thực “hot”. Bên cạnh đó, các món Việt như: phở, bánh mì, chả cuốn, bánh xèo… cũng trở nên nổi tiếng và được bạn bè quốc tế đánh giá cao nhờ hương vị dân dã nhưng cuốn hút, tốt cho sức khỏe.
Chính vì các nhà hàng phục vụ món Á cũng đang ngày càng nhiều và mở rộng quy mô, chú trọng chất lượng phục vụ nên có nhiều tiêu chuẩn đề ra trong cách chế biến món ăn để có thể thu hút và giữ chân thực khách. Do đó, nhu cầu tuyển dụng Bếp trưởng Bếp Á, các đầu bếp nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng chế biến món Á rất cao. Đặc biệt, tại các thành phố như TPHCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng… nhu cầu tuyển dụng đầu bếp Á càng cao hơn nữa nhằm đáp ứng kịp thời sự phát triển của du lịch và nhu cầu ăn uống của du khách. Mặc dù vậy số lượng nhân lực nghề bếp trên thực tế vẫn không đủ. Điều này tạo cơ hội tiềm năng cho rất nhiều bạn trẻ có đam mê dành cho ẩm thực châu Á và muốn trở thành đầu bếp Á chuyên nghiệp.
Địa chỉ đào tạo Bếp Á chất lượng
Đến với khóa học Nghiệp vụ Bếp Á tại www.hocnauan.edu.vn, bạn sẽ được sẽ cung cấp tất cả các kiến thức và cách chế biến những món ăn nổi tiếng của các nền ẩm thực Việt, Nhật, Hoa, Hàn,Thái, Singapore… Bên cạnh đó, bạn sẽ được các giảng viên là những đầu bếp, Bếp trưởng bếp Á có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp:
- Cung cấp các công thức, bí quyết chế biến các món ăn châu Á nổi tiếng đặc trưng của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… và phương pháp chế biến các món chay châu Á.
- Cung cấp các kiến thức và hướng dẫn sử dụng dao, chảo, thớt Á, quy trình tổ chức trong bếp Á.
- Hướng dẫn cách trang trí món Á đúng chuẩn.
- Hướng dẫn cách kiểm soát và quản lý nguyên liệu, phương pháp xây dựng thực đơn trong nhà hàng món Á.
- Hướng dẫn các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp Á như: móc chảo, xóc chảo, tốc độ, cắt, thái, lạng…
Với hơn 90% thời lượng thực hành nên chỉ khoảng 3 – 4 tháng, sau khi hoàn thành khóa học là bạn đã có thể tự tin ứng tuyển để “đặt chân” vào các gian bếp Á của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… hoặc mở mô hình kinh doanh ẩm thực Á của riêng mình.
Với hệ thống chi nhánh mở rộng trải dài từ Bắc tới Nam, bạn có thể dễ dàng đăng ký học nấu món Á ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… để thuận tiện và tiết kiệm được chi phí đi lại.
Đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ dạy nấu món Á chuyên nghiệp, uy tín nhé!
Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/mon-a/hoc-o-dau-tot
Comments
Post a Comment