Skip to main content

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon

Bạn đã biết cách nấu hủ tiếu chay ăn ngon đang được rất nhiều người nội trợ dùng để đổi vị cho gia đình hay trổ tài mỗi dịp ăn chay, ngày rằm… chưa? Mùa Vu Lan năm nay cũng chuẩn bị đến rồi, cùng học nhanh công thức dưới đây để có thêm thật nhiều món chay ngon bổ sung cho thực đơn nhà bạn nhé.

hủ tiếu chay

Hủ tiếu chay ngon được nhiều người yêu thích

Trong các món ăn ngon dạng nước, vừa dân dã vừa rất quen thuộc với người Sài Gòn phải kể tới hủ tiếu. Khắp các con đường, ngõ phố, đi đâu người ta cũng có thể dễ dàng tìm được một quán ăn hay nhà hàng bán hủ tiếu. Bên cạnh các quán hủ tiếu mặn thì nhiều địa điểm bán hủ tiếu chay ngon ở Sài Gòn cũng đang dần mọc lên. Do xu hướng ăn chay ngày càng phổ biến hiện nay mà hủ tiếu chay cũng được đông đảo thực khách yêu thích. Để trổ tài nội trợ khéo léo, đảm đang, không ít chị em nội trợ đã học cách nấu hủ tiếu chay ngon để sẵn sàng chế biến tại nhà bất cứ khi nào đấy. Cùng theo dõi ngay cách làm hủ tiếu chay đơn giản mà vẫn vô cùng hấp dẫn dưới đây nhé!

Để nấu hủ tiếu chay ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Các chị em thường tìm kiếm bí quyết trong cách nấu hủ tiếu chay Mỹ Tho, hủ tiếu chay Bến Tre hay cách nấu hủ tiếu Nam Vang chay… Vậy hãy chuẩn bị ngay những nguyên liệu dưới đây để có món hủ tiếu hấp dẫn không kém cạnh những món này nhé!

  • 500g sợi hủ tiếu
  • 400g mì căn
  • 3 bìa đậu phụ
  • 500g bắp cải
  • 10g nấm rơm tươi hoặc nấm hương
  • 2 quả táo
  • 1 quả lê
  • 1 bắp ngô non
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ sả
  • 20g đường phèn
  • Rau ăn kèm: giá đỗ, xà lách xoăn…
  • Gia vị: muối, xì dầu, đường, hạt nêm chay, 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh chao trắng, dầu ăn, ngũ vị hương, nước tương chay…

Các bước nấu hủ tiếu chay ăn ngon, đậm vị nhất

Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu và áp dụng cách nấu nước lèo hủ tiếu chay đúng mới tạo nên hương vị trọn vẹn, đậm đà tự nhiên cho món ăn. Bạn sơ chế như sau:

  • Táo, lê bạn rửa sạch rồi bổ đôi.
  • Ngô bóc vỏ, bỏ râu rồi rửa sạch, sau đó cắt thành khoanh dày khoảng 2 cm.
  • Bắp cải rửa sạch, thái sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
nguyên liệu nấu hủ tiếu chay

Sơ chế các nguyên liệu nấu nước dùng hủ tiếu chay

Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, thêm vào khoảng 4 lít nước cùng 20g đường phèn, bắc lên bếp ninh lấy nước dùng. Khi nước dùng được bạn lọc bỏ hết các rau củ quả ra và cho nấm hương vào, đun cho tới khi nấm chín thì nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Các nguyên liệu còn lại, bạn tiếp tục sơ chế như sau:

· Mì căn rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
· Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông hình quân cờ.
· Giá đỗ, xà lách bạn nhặt rồi ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.
· Nấm ngâm nở, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Bạn bắn chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi, sau đó lần lượt cho đậu phụ và mì vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo, bạn đập dập sả, cho vào nồi chung với đậu phụ và mì căn đã chiên vàng, thêm vào hỗn hợp gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương chay, 1/2 thìa canh đường rồi xóc nhẹ cho ngấm đều gia vị, để ướp trong khoảng 15 phút. Sau khi ướp, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm khoảng 1 bát con nước và kho trong 20 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

Để làm chao ăn kèm, bạn cho 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh chao trắng vào bát, thêm và 1 thìa cà phê đường rồi đánh tan.

Xong hết các bước trên, bạn đun sôi một nồi nước để chần hủ tiếu rồi phân ra từng tô, sau đó chia thêm các phần đậu phụ và mì căn đã kho, vớt thêm nấm hương và chan nước dùng vào thưởng thức kèm chao, giá và xà lách khi còn nóng.

trang trí món ăn hủ tiếu chay

Dọn các nguyên liệu ra tô và chan nước dùng lên

Để nấu hủ tiếu chay ngon, khi nấu nước lèo, bạn cho các nguyên liệu củ nấu trước sau đó mới cho rau cải thảo để các nguyên liệu chín vừa ăn, không bị mềm quá; không trụng hủ tiếu trong nồi nước lèo sẽ làm đục nước lèo.

Như vậy, bạn đã có món hủ tiếu chay ngon từ rau củ vừa thanh mát, vừa dinh dưỡng cho ngày rằm thanh tịnh hoặc giúp đổi vị cho bữa ăn gia đình rồi. Nếu bạn muốn cải thiện và nâng cao các kỹ năng, học thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon và công thức nấu món chay ngon, đăng ký ngay khóa học nấu ăn món chay ở form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mon-chay/cach-nau-hu-tieu-chay

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước