Skip to main content

Cách Làm Bánh Xèo Bánh Khọt Mở Quán Ăn Đông Khách

Những năm gần đây, các địa điểm kinh doanh ẩm thực ngày càng trở nên đa dạng và liên tục “mọc lên” để phục vụ nhu cầu của thực khách. Trong đó, bánh xèo và bánh khọt là những món ăn vặt đang tạo được sức hút rất lớn với nhiều người. Vì thế, không ít người đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để học làm bánh xèo, bánh khọt mở quán kinh doanh nhanh chóng “ăn nên làm ra”.

món ngon bánh xèo kết hợp bánh khọt

quán ăn bánh xèo kết hợp bánh khọt luôn được nhiều người đến thưởng thức

Nếu dạo quanh một vài khu phố có nhiều quán ăn vặt ở TPHCM hay nhiều tỉnh thành trên cả nước, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng quán bánh xèo, bánh khọt đông kín khách. Những đôi tay chủ quán thoăn thoắt chế biến ngay trước mặt khách, cứ xong mỗi mẻ bánh nóng hổi, giòn rụm và dậy mùi thơm nức là phục vụ liền. Hầu hết những quán ăn này, khách kéo vào nườm nượp, đặc biệt là những ngày lễ hoặc cuối tuần.

Làm sao để có món bánh xèo, bánh khọt ngon

Nếu bánh xèo vốn là món ăn dân dã đã nổi tiếng từ lâu với những nét đặc trưng rõ rệt của 3 miền Bắc, Trung, Nam thì bánh khọt lại là món ăn khá phổ biến của vùng đất Nam Bộ. Cả hai món bánh này đều có những nguyên liệu và các công đoạn tương tự nhưng lại mang hương vị khác biệt với sức hấp dẫn riêng nên rất được yêu thích. Do đó, khi bán bánh xèo, người ta cũng làm thêm bánh khọt để thực khách có nhiều lựa chọn hơn.

Món bánh xèo khá dễ biến tấu và kết hợp, nhưng không vì thế mà đơn giản và làm kiểu gì cũng ngon. Để có được những mẻ bánh xèo ngon, thu hút, trước hết là phải phù hợp với khẩu vị khách ở mỗi vùng miền, sau là các công đoạn chế biến đúng chuẩn, làm nổi bật được hương vị đặc trưng của bánh.

bánh xèo miền tây

Món bánh xèo tôm thịt miền Tây luôn hấp dẫn thu hút khách thưởng thức

Tương tự, bánh khọt muốn ngon cũng cần có cách chế biến chuẩn vị miền Nam mà nổi tiếng nhất phải kể đến bánh khọt Vũng Tàu. Để làm được những chiếc bánh khọt không cầu kỳ hoa mỹ mà vẫn tròn trịa, giòn rụm và vàng ươm, bắt mắt, người làm phải thật khéo léo áp dụng đúng công thức và vận dụng các kỹ năng làm bánh thành thục.

Bánh khọt Vũng Tàu giòn rụm, bắt mắt

Từ những khâu như: lựa chọn nguyên liệu làm nhân sao cho tươi ngon, căn chỉnh tỉ lệ nguyên liệu phù hợp, pha bột đúng cách, cách đổ bánh sao cho vàng giòn, chín đều… đến việc làm đồ chua, pha nước chấm ăn kèm đều đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và cần nhiều bí quyết mới tạo nên được những mẻ bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị, hấp dẫn.

Học cách làm bánh xèo bánh khọt hút khách cùng đầu bếp chuyên nghiệp

Nhằm giúp những người yêu thích ẩm thực nhanh chóng có được công thức, kỹ năng và những bí quyết nấu ăn ngon để nắm bắt kịp thời những cơ hội kinh doanh, hocnauan.edu.vn đã xây dựng thêm các khóa dạy nấu ăn kinh doanh dành cho mọi đối tượng có nhu cầu.

Khi tham gia lớp chuyên đề bánh xèo, bánh khọt, bạn sẽ được các Chuyên gia ẩm thực Việt, các Bếp trưởng Bếp Việt có nhiều kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trực tiếp hướng dẫn công thức làm ba loại bánh: Bánh xèo miền Tây, Bánh xèo miền Trung và Bánh khọt Vũng Tàu chuẩn vị.

Theo đó, các thầy cô sẽ “truyền nghề” cho bạn bằng cách cung cấp các phương pháp, kỹ thuật, bí quyết, mẹo hay để chế biến các món bánh xèo bánh khọt thơm ngon hút khách mà vẫn tiết kiệm chi phí khi kinh doanh như:

– Hướng dẫn công thức pha bột đúng tỉ lệ cho từng loại bánh xèo, bánh khọt.
– Hướng dẫn cách làm nhân từng loại bánh xèo, bánh khọt sao cho đậm đà, thơm ngon.
– Hướng dẫn cách đổ bánh để chín đều, vàng giòn.
– Hướng dẫn cách làm đồ chua và nước chấm ăn kèm cuốn hút.
– Hướng dẫn hoàn thiện và trình bày thành phẩm bánh xèo, bánh khọt bắt mắt, kích thích cả thị giác và vị giác.

học làm bánh xèo và bánh khọt mở quán ăn

Tự tin làm bánh xèo, bánh khọt ngon chỉ sau 1 buổi học

Với 100% thời lượng thực hành trong môi trường bếp nóng hiện đại, chỉ sau 1 buổi học, bạn có thể tự tin thành thục cách đổ bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị, lôi cuốn để mở quán kinh doanh.

Với bất kỳ một mô hình kinh doanh ẩm thực nào, từ bình dân đến sang trọng, việc đầu tư cho chất lượng món ăn ngon, độc đáo chính là bí quyết kinh doanh hiệu quả và thu hút thực khách nhất mà ông chủ nào cũng phải “nằm lòng”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ dạy làm bánh xèo, bánh khọt để mở quán hoặc đơn giản là phục vụ cho gia đình, hãy đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/banh-xeo-banh-khot

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước