Skip to main content

Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng

Các mô hình kinh doanh ăn sáng hiện nay đang ngày càng đa dạng và “ăn nên làm ra” nhờ nhu cầu thực khách cao. Do đó, không ít người yêu thích kinh doanh khi bắt đầu đã lựa chọn hướng đi này với mong muốn nhanh chóng hồi vốn, thu lợi nhuận. Nếu bạn đang cần bổ sung kinh nghiệm mở quán ăn sáng thì đừng bỏ qua bài viết này.

kinh doanh quan an sang

Kinh doanh quán ăn sáng cần nắm vững nhiều yếu tố quan trọng mới thành công

Cuộc sống hiện đại, bận rộn khiến nhiều người lựa chọn cách ăn sáng ở ngoài để tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn, đặc biệt là giới trẻ. Kinh doanh đồ ăn sáng không đòi hỏi một số vốn quá lớn lại thu lời nhanh nên đang thu hút rất nhiều người đầu tư. Để không gặp phải những khó khăn trong bước đầu kinh doanh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và trang bị cho mình nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước. Cùng xem những điều cần lưu ý để mở quán ăn sáng hiệu quả nhé!

Lựa chọn địa điểm và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp

Chọn địa điểm mở quán ăn sáng có vai trò rất quan trọng. Cũng như các mô hình kinh doanh ẩm thực khác, địa điểm càng thuận tiện thì càng có nhiều khách hàng. Thông thường những địa điểm thuận lợi để mở quán ăn sáng vẫn là những khu vực đông dân cư như: trường học, bệnh viện, khu chung cư, văn phòng… hay những nơi mặt tiền đường, thuận tiện cho việc đi lại.

Từ việc chọn địa điểm, bạn nên khảo sát thị trường để xác định một đối tượng mục tiêu cụ thể, đó có thể là: học sinh, sinh viên, công nhân hay dân văn phòng…

Lên thực đơn hấp dẫn, càng đa dạng càng tốt

Đa số các quán ăn sáng chỉ bán từ 1 – 2 món chính nếu không có nhiều điều kiện. Để lên được thực đơn, bạn nên căn cứ vào nhu cầu, xu hướng của nhóm khách hàng mục tiêu, các khâu chọn nguyên vật liệu, công thức nấu, bảo quản hay giá dự tính bán ra, số lời thu được trên mỗi một món bán được… Nếu bạn có số vốn lớn, hãy mở quán ăn sáng với thực đơn đa dạng, có nhiều lựa chọn cho thực khách. Đồng thời, bạn nên bán thêm những món ăn có thể bán cả ngày như: bún bò, phở, hủ tiếu… Đây là những những món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích và ăn trong mọi thời điểm.

Đầu tư cho chất lượng món ăn

mon an ngon

Món ăn ngon, hấp dẫn sẽ thu hút đông đảo thực khách

Dù thực đơn đa dạng hay không đa dạng, nhưng nếu món ăn không ngon, chất lượng không tốt chắc chắn sẽ rất khó thu hút và “giữ chân” được khách hàng. Để có được công thức nấu ăn ngon, bạn có thể học hỏi từ những người quen có kinh nghiệm. Không ít chủ quán cũng sẵn sàng đầu tư để tham gia một khóa học nấu ăn trước khi mở quán để có được công thức, bí quyết nấu ngon, hút khách và nhiều kiến thức bổ trợ cho kinh doanh hiệu quả hơn.

Quán ăn sáng luôn sạch sẽ, thoáng mát

Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Điều này cũng giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến món ăn cũng như giúp khách hàng có không gian thoải mái khi ăn uống.

Phục vụ chu đáo, nhiệt tình

kỹ năng phục vụ quán ăn chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ giúp tạo ấn tượng và sự hài lòng cho khách hàng

Để làm hài lòng khách hàng, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, vui vẻ rất quan trọng. Khi bạn đặt khách hàng là trung tâm và phục vụ tốt sẽ tạo được ấn tượng tốt, giúp họ quay lại những lần khác.

Bán thêm đồ uống đa dạng

Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh tốt được hầu hết các quán ăn sáng hiện nay áp dụng. Hầu hết thực khách khi dùng bữa sáng xong hoặc không dùng cũng thường có thói quen uống nước như: nước ép trái cây, nước ngọt, sữa tươi, cà phê, trà… Vì vậy, ngoài phần nước trà đá miễn phí, bạn có thể bán thêm cà phê, các loại nước thực khách thường hay uống vào buổi sáng để khách có thể uống tại quán hoặc mang theo góp phần tăng doanh thu.

Thị trường kinh doanh ẩm thực đã và đang ngày càng sôi động, có nhiều tiềm năng phát triển hấp dẫn. Trong đó, kinh doanh đồ ăn sáng đã giúp rất nhiều người thành công. Hi vọng với những kinh nghiệm mở quán ăn sáng trên đây đã giúp bạn tự tin hơn để đưa mô hình quán ăn của mình đi vào hoạt động hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Học Nấu Đồ Ăn Sáng Kinh Doanh Vốn Ít Lời Nhanh



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/an-sang/kinh-nghiem

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Học Nấu Món Á Ở Đâu Tốt Nhất?

Những năm gần đây, các nền văn hóa ẩm thực của các quốc gia châu Á ngày càng có xu hướng nở rộ, du nhập và kết hợp một cách mạnh mẽ. Tại Việt Nam, có vô số các thương hiệu kinh doanh món Á đã và đang “khuấy đảo” thực khách như: Nhật, Hàn, Hoa, Thái, Ấn Độ, Singapore… Các nhà hàng, quán ăn chuyên món Á không ngừng mọc lên, song song đó là hoạt động tuyển dụng đầu bếp món Á rầm rộ, thúc đẩy nhu cầu học nấu bếp Á tăng lên đáng kể. Nhu cầu học nấu món Á của giới trẻ ngày càng cao Ẩm thực châu Á từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi sự sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tự nhiên, nhiều loại gia vị, các phương pháp chế biến truyền thống nên có hương vị đậm đà, thơm ngon, mang tính thẩm mỹ cao và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thực khách bốn phương ngày càng đón nhận và yêu thích các món ăn châu Á. Tại Việt Nam, ở những thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên món Á và luôn là điểm đến của đông đảo thực khách, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì