Skip to main content

Cơ Hội Việc Làm Cho Đầu Bếp Ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hiện nay. Nhờ vào thế mạnh du lịch nên các lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, dịch vụ tại đây đang ngày càng phát triển vượt trội, tạo nên thị trường và cơ hội việc làm cho đầu bếp ở Đà Nẵng vô cùng rộng mở.

học nấu ăn khởi nghiệp ở Đà Nẵng

Học nghề bếp để tìm kiếm các cơ hội việc làm rộng mở tại ĐN

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo… cùng lối sống văn minh, hiện đại, thân thiện, Đà Nẵng được xem là “thành phố đáng sống”. Mỗi năm, Đà Nẵng đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến thăm, đồng thời thu hút nhiều người trên cả nước về đây định cư, học tập và tìm việc làm. Du lịch Đà Nẵng càng phát triển càng thúc đẩy hệ thống các nhà hàng, khách sạn, các điểm dịch vụ, khu vui chơi, ăn uống… mở rộng quy mô, từ đó tăng cường nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp lên đáng kể. Cùng xem thị trường Đà Nẵng đã và đang có những yếu tố nào giàu tiềm năng, mở ra vô số cơ hội việc làm cho các đầu bếp hiện nay.

Lượng thực khách dồi dào từ khách du lịch

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, năm 2017, lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt hơn 5 triệu lượt, ước tính đạt hơn 15 tỷ đồng và tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2016. Bước sang năm 2018, tốc độ tăng trưởng càng cao hơn, trong 5 tháng đầu năm, tổng doanh thu của 3 ngành dịch vụ: lưu trú và lữ hành; ăn uống; du lịch ước đạt hơn 7 tỷ đồng, tăng 13,2%, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2017.

phát triển du lịch tại Đà Nẵng

Du lịch tạo ra nguồn thực khách dồi dào tại Đà Nẵng

Ông Huỳnh Tấn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đã nhấn mạnh rằng, chỉ trong 10 năm lượng du khách đến Đà Nẵng đã tăng gấp 5 lần từ 1,2 triệu lượt lên gần 7 triệu lượt. Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2020 sẽ đón được 8 triệu khách, trong đó có 2 triệu khách quốc tế và 6 triệu khách nội địa với tốc độ tăng trưởng khách bình quân hàng năm giai đoạn 2016-2020 đạt 12,6%.

Nhu cầu thực khách tăng cao

Trong những năm qua, Đà Nẵng liên tục là thành phố bùng nổ với nhiều sự kiện quan trọng như: tổ chức lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực đường phố, lễ hội khinh khí cầu Quốc tế, liên hoan nghệ thuật biểu diễn thế giới 2018, lễ hội Marathon quốc tế, các chương trình du lịch hè… Bên cạnh đó, các sở ngành Đà Nẵng cũng tăng cường phối hợp, hỗ trợ các dự án du lịch đi vào hoạt động để tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới mang dấu ấn riêng.

lễ hội pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng

Nhiều sự kiện mang tầm quốc tế diễn ra tại Đà Nẵng thu hút đông đảo du khách

Với mục tiêu trở thành điểm đến của những sự kiện, lễ hội mang tầm Quốc tế, hứa hẹn Đà Nẵng sẽ ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Và lượng du khách tăng đồng nghĩa lượng thực khác sẽ tăng với nhu cầu thưởng thức ẩm thực phong phú, đa dạng hơn.

Hệ thống nhà hàng, khách sạn, điểm kinh doanh ẩm thực… mở rộng

Tại Đà Nẵng, hệ thống các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… liên tục được mở ra với quy mô đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo thống kê, chỉ trong vòng 1 năm từ 2015 đến 2016, số lượng resort và khách sạn ở Đà Nẵng đã tăng lên 575. Đến cuối năm 2017, con số này đã lên tới 689 cơ sở.

Các tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn, resort lớn trên thế giới cũng “đổ về” Đà Nẵng đầu tư như: Vinpearl Đà Nẵng Resort, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sheraton Đà Nẵng Resort, Premier Village Danang Resort, Gopatel Hotel, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Danang French Village, Bana Hills, Pullman Danang Beach Resort, Olalani Resort & Condotel, Melia Resort…

học nghề nấu ăn ở Đà Nẵng

Các đơn vị kinh doanh ẩm thực tại Đà Nẵng liên tục tuyển dụng nhân sự nghề bếp

Chính thị trường khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng… bùng nổ đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho ngành nhà hàng – khách sạn nói chung và lao động nghề bếp nói riêng.

Tất cả các đơn vị kinh doanh này đều cần đến lực lượng đầu bếp có chuyên môn và tay nghề mới kịp thời phục vụ, đáp ứng nhu cầu của nguồn thực khách dồi dào đang không ngừng tăng lên. Vậy nên, có rất nhiều vị trí công việc dành cho đầu bếp đang được các đơn vị tuyển dụng tại Đà Nẵng “ráo riết săn tìm”, đặc biệt là đầu bếp đã được đào tạo bài bản, nắm vững các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ với mức lương và nhiều cơ hội thăng tiến, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Đây sẽ là “vùng đất hứa” cho những ai đang học nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp ở Đà Nẵng với nhiều cơ hội làm việc trong những gian bếp hiện đại của các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp… hay thành công với những mô hình kinh doanh ẩm thực của riêng mình.

Nếu mong muốn nâng cao kỹ năng nghề bếp và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt tại Đà Nẵng, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé!



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/o-dau/da-nang/co-hoi-viec-lam-cho-dau-bep

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Học Nấu Món Á Ở Đâu Tốt Nhất?

Những năm gần đây, các nền văn hóa ẩm thực của các quốc gia châu Á ngày càng có xu hướng nở rộ, du nhập và kết hợp một cách mạnh mẽ. Tại Việt Nam, có vô số các thương hiệu kinh doanh món Á đã và đang “khuấy đảo” thực khách như: Nhật, Hàn, Hoa, Thái, Ấn Độ, Singapore… Các nhà hàng, quán ăn chuyên món Á không ngừng mọc lên, song song đó là hoạt động tuyển dụng đầu bếp món Á rầm rộ, thúc đẩy nhu cầu học nấu bếp Á tăng lên đáng kể. Nhu cầu học nấu món Á của giới trẻ ngày càng cao Ẩm thực châu Á từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi sự sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tự nhiên, nhiều loại gia vị, các phương pháp chế biến truyền thống nên có hương vị đậm đà, thơm ngon, mang tính thẩm mỹ cao và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thực khách bốn phương ngày càng đón nhận và yêu thích các món ăn châu Á. Tại Việt Nam, ở những thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên món Á và luôn là điểm đến của đông đảo thực khách, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì