Skip to main content

Học nấu ăn mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn

Vốn luôn là câu chuyện khiến nhiều người kinh doanh quán nhậu, quán ăn “đau đầu”. Nếu bạn muốn mở một quán nhậu, bạn cần phải chuẩn vị sẵn một số vốn nhất định. Tuy nhiên, phải chuẩn bị bao nhiêu? Hy vọng bài viết dưới đây của Hocnauan.edu.vn sẽ giúp bạn gỡ rối phần nào trong vấn đề này.

quán nhậu đẹp đông khách

Một quán nhậu có quy mô vừa “nườm nượp” khách ra vào mỗi tối

Số vốn bao nhiêu phụ thuộc vào quy mô quán

Hiện nay mở quán nhậu có rất nhiều quy mô khác nhau: quán nhậu vỉa hè, quán nhậu quy mô nhỏ khoảng 10 – 15 bàn, quy mô vừa khoảng 15 – 25 bàn và những quán nhậu lớn có sức chứa có khi lên đến hơn 100 người.

Vốn trung bình để mở những quán nhậu bình dân với quy mô nhỏ hiện nay ở khoảng 50 – 70 triệu, quán có quy mô vừa khoảng trên 100 triệu. Quy mô quán càng lớn với mặt bằng càng rộng, sát những trục đường lớn và quan trọng thì vốn sẽ càng cao. Đây là số vốn được tính vào các khoản chi như: hợp đồng thuê mặt bằng, xây dựng và trang trí quán, chi phí sắm sửa công cụ dụng cụ – trang thiết bị cần thiết (như bàn ghế, dụng cụ nhà bếp…) và chi phí để nhập nguyên liệu chế biến món ăn cũng như dự trù kinh phí khoảng 1 – 2 tháng đầu.

So với các quán nhậu kinh doanh món đặc sản, dê, bò, hải sản… thì các quán ốc và lẩu thường sẽ có vốn thấp hơn chút ít bởi lẽ chi phí nhập nguyên liệu thường không cao bằng..

Lợn mán

Lợn mán – Một món mồi được nhiều người yêu thích

Cần bao lâu để có thể lấy lại vốn và bắt đầu có lời?

Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào tiến độ kinh doanh của quán nhậu diễn ra như thế nào. Có những quán chỉ 2 – 4 tháng đã nhanh chóng lấy lại vốn. Song, cũng có những quán cần đến nửa năm, thậm chí 8 – 10 tháng mới bắt đầu tính đến chuyện có lời.

Thông thường đối với số vốn dưới 100 triệu, ở khoảng 2 – 3 tháng đầu sẽ là thời gian để bạn lấy lại vốn. Trong thời gian này, vì quán mới nên khách hàng sẽ chưa biết đến nhiều, bạn phải thực hiện các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng kèm… Vì thế, 2 – 4 tháng đã có thể lấy lại vốn được xem là thời gian nhanh và kinh doanh bước đầu có hiệu quả.

Bí quyết trong kinh doanh quán nhậu không thể bỏ qua

Quán nhậu ngày nay mở ra không thiếu, tuy nhiên có thể thấy rất nhiều quán vẫn nườm nượp khách ra vào từ chiều đến tận khuya. Không quá khi nói rằng kinh doanh quán nhậu là một mảnh đất màu mỡ, “một đồng vốn, bốn đồng lời” và giúp nhiều người kinh doanh phất lên, làm giàu từ đó. Để làm được được điều này, nhiều người trong “giới” cho rằng có 2 yếu tố rất quan trọng để hút khách: một là bia ngon và hai là mồi “ngọt”.

+ Bia, nước giải khát mang lại một nguồn thu rất lớn. Trong kinh doanh quán nhậu, bạn có thể hợp đồng với các nhà phân phối bia để bán và hưởng theo hoa hồng chứ không nhất thiết phải nhập về số lượng lớn và nơm nớp lo so sợ bán không hết. Điều này cũng giúp bạn giảm được một khoản tiền vốn đáng kể.

+ Đối với mồi, bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố như: thực đơn phong phú và hợp để nhậu (như ốc, hải sản, thịt nướng, các món đặc sản địa phương…), hương vị đậm đà hấp dẫn và có giá phù hợp. Để học được những “tuyệt chiêu” chế biến món ăn độc đáo này, bạn nên tham gia vào các khóa học nấu ăn ngắn hạn, học nấu ăn cấp tốc chỉ từ 1 – 3 buổi tại các trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp.

bê cầu mống

Bê Cầu Mống – Đặc sản khoái khẩu của nhiều dân nhậu

+ Về không gian thuê quán nhậu, bạn có thể chọn thuê mặt bằng là bãi đất trống đang chờ thi công (thường sẽ có giá rẻ hơn nhưng lại khó để làm hợp đồng lâu dài, ổn định) hoặc thuê mặt bằng có sẵn quán (thường sẽ có giá cao hơn, tuy nhiên đã có sẵn quán, nội thất, gần các đường lớn và có thể hợp đồng lâu dài, ổn định).

Kinh doanh quán nhậu không phải là xu hướng mới, thế nhưng luôn có sức hấp dẫn với những người đang có dự định đầu tư vào mở quán ẩm thực. Hy vọng những thông tin như trên sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo bổ ích để hỗ trợ cho quá trình mở quán của mình.

Tham khảo thêm: https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/nhau



Ban đầu được đăng bởi:https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/nhau/can-bao-nhieu-von

Comments

Popular posts from this blog

Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu – Món Đãi Tiệc – Mở Quán – Gia Đình

Ngoài các khóa học nấu ăn ngắn hạn thì dạy nấu ăn theo yêu cầu đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, các lớp học này đã nhanh chóng giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp và bí quyết nấu các món ăn mà người học mong muốn để phục vụ theo mục đích của mình. Dạy nấu ăn theo yêu cầu giúp nhiều người nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon Tai hnaedu, nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp đa dạng, các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu thường xuyên khai giảng và thu hút đông đảo đối tượng học viên theo học. Lớp học được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu học nấu ăn cấp tốc, học nấu ăn để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, học nấu các món đãi tiệc hay dành cho những người nội trợ, những ai yêu thích một số món ăn hấp dẫn như: phở, hủ tiếu, bánh canh, phá lấu, cơm tấm… phục vụ trong gia đình. Những đặc điểm của lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu • Học viên sẽ được cung cấp kiến thức, hướng dẫn công thức, kỹ thuật, phương pháp và các bí quyết chế

Cách Nấu Bún Riêu Chay Thanh Đạm

Với cách nấu bún riêu chay này, bạn có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình bất cứ lúc nào. Đừng lo nếu bạn nghĩ các nguyên liệu chay sẽ làm món bún riêu trở nên nhạt nhẽo hơn mà ngược lại còn rất đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bún riêu chay thanh đạm cho thực đơn chay thêm phong phú Ăn chay đang là một trong những xu hướng thu hút ngày càng nhiều người áp dụng vì có rất có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp ăn chay hiệu quả, việc làm cho thực đơn món chay đa dạng và phong phú rất quan trọng, vì vừa giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không gây cảm giác chán ăn khi các món ăn chay không đa dạng như món ăn mặn. Chỉ với các nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, dễ mua, bạn vẫn có thể chế biến được món bún riêu chay yêu thích cho mình và cả nhà thưởng thức đấy. Cùng xem và thực hiện nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu chay • Sữa đậu nành không đường: 1,5l • Cà chua: 6 trái • Đậu hũ ch

Cách Làm Những Món Chay Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà

Ăn chay ngày càng trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm những món chay đãi tiệc đám giỗ tại nhà dưới đây để khéo léo trổ tài nội trợ trong gia đình nhé. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng bạn vẫn có thể biến tấu để chế biến nên nhiều món ăn chay ngon, bổ dưỡng mà không kém phần hấp dẫn so với các món mặn. Thông thường, để làm được một mâm cỗ chay cho các dịp lễ, đám tiệc hay đám giỗ… không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người vì các món ăn cần phải đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và phong phú, hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm các món chay ngon đãi tiệc dưới đây để chuẩn bị trong đám giỗ nhé! Món nem rán chay Nem rán chay Nguyên liệu: • Bánh đa nem: 1 gói • Miến: 100g • Cà rốt: 1 củ • Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g • Nấm hương: 200g • Giá đỗ: 100g • Gia vị chay Cách làm: Miến đem ngâm nước lạnh cho nở mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt chân, để ráo nước